หน้าแรก/เกี่ยวกับเรา

บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด (Gen Y Food Industry Co.,Ltd.)

เมื่อปี 2547 ร้านซูชิเล็กๆร้านหนึ่งได้ถูกก่อตั้งขึ้นที่ตลาดนัดคณะสิ่งแวดล้อมมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี พิพัฒน์ อรุณแสงทอง ที่ลูกค้าส่วนใหญ่รู้จักกันว่า (แยม) และ อนุชรา ชุณหวุฒิยานนท์ (กิ๊ฟ) เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งขึ้น ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่กำลังศึกษา ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ชั้นปีที่ 1

การที่ทั้งสองคนตัดสินใจเปิดร้านซูชิขึ้นเนื่องจาก สมัยเด็กๆ แยมเป็นคนชอบทานซูชิมาก เวลาไปเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า ต้องแวะซื้อซูชิก่อนกลับบ้านทุกครั้ง เมื่อก่อนซูชิมีขายแต่บนห้างสรรพสินค้าและภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น ชิ้นหนึ่งราคาอยู่ที่ 20-30 บาท ซื้อ 1 กล่องก็ตกประมาณ 200 บาท ซึ่งถือว่าสูงมากๆ แต่จากการที่ได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ ทำให้รู้สึกว่าอาหารญี่ปุ่นมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทานแล้วสุขภาพดี มีความสุข นี่แหละคือจุดเริ่มต้นที่อยากแชร์ความสุขนี้ให้กับคนอื่นๆ

เมื่อมีโอกาสเราสองคนจึงตัดสินใจ ร่วมมือกัน คิด, ลงทุน, ลงแรงเปิดร้านซูชิที่ตลาดนัดมหาวิทยาลัยมหิดล สมัยก่อนจะไปหาที่เรียนทำซูชิไม่รู้จะไปเรียนที่ไหน เพราะ สมัยนั้น ซูชิ ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก มีอยู่วันหนึ่งเราสองคนไปเดินซื้อของที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง บังเอิญไปเจอร้านซูชิเล็กๆอยู่ร้านหนึ่ง ซึ่งปั้นซูชิใส่กล่องเรียงเป็นระเบียบสวยงามมากๆ มีซูชิประมาณ 10 กว่าหน้า ดูสะอาดเหมือนอยู่บนห้างสรรพสินค้า จึงยืนดูอยู่ซักพักและตัดสินใจเดินเข้าไปถามว่า “พี่ครับทำซูชิส่งไหมครับ ผมต้องการเอาไปขายที่มหาลัย” นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจเล็กๆ ผู้ผลิตซูชิก็หาเจอแล้ว ทำเลก็มีแล้ว แต่ปัญหาคือจะหาเวลามาขายตอนไหน เพราะเรายังเรียนอยู่ทั้งสองคน

แต่ปัญหาทุกปัญหาย่อมมีทางออก ตลาดนัดมีทุกวันศุกร์ช่วงเช้าถึงบ่ายเท่านั้น เราสองคนจึงวางแผนว่าจะไม่ลงวิชาเรียนใดใดทุกวันศุกร์ถ้าไม่จำเป็น เพราะ ถ้าธุรกิจเริ่มแล้วไม่สามารถหยุดได้ วันแรกที่ไม่อาจลืมและเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่เริ่มธุรกิจตัวเอง รับซูชิไปขาย 100 ชิ้น ตั้งโต๊ะเล็กๆ ตัวเดียว มีแต่ป้ายบอกราคาเขียนลงบนกระดาษ A4 เท่านั้น วันแรกใช้เวลาขายไม่ถึง 2 ชั่วโมง หมดเกลี้ยง จาก 100 ชิ้นต่อวัน ผ่านไป 6 เดือนยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 2000 ชิ้นต่อวัน ทำให้เราสองคนมั่นใจว่าอาหารญี่ปุ่น (ซูชิ) จะเป็นที่นิยมของคนไทย และ น่าจะสามารถขยายตลาดไปได้อีก จากการเป็นเจ้าของร้านซูชิเล็กๆ เราสองคนได้ขยายกิจการ ผันตัวมาเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบในการทำซูชิ เพราะ เราเล็งเห็นว่าในอนาคต ตลาดอาหารญี่ปุ่นต้องเติบโตไปได้อีกไกล
เราเริ่มจากการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี รสชาติถูกปากคนไทย รูปแบบทันสมัย และที่ขาดไปไม่ได้คือความสะอาดและถูกหลักอนามัย ธุรกิจเป็นไปได้ด้วยดีตลอดระยะเวลา 4 ปี ในรั้วมหาวิทยาลัย จนกระทั่งจบการศึกษา บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2552 จากวันที่จดทะเบียนบริษัทจนถึงวันนี้เราสองคนจึงตัดสินใจพัฒนาสินค้าในธุรกิจวงการอาหารญี่ปุ่นให้ทันสมัยไม่เหมือนใคร จนสินค้าภายใต้แบรนด์ “เจ็น วาย” “Gen Y” กลายเป็นที่รู้จักในวงการธุรกิจอาหารญี่ปุ่นบริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัตถุดิบและอุปกรณ์ทำอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัตถุดิบสำหรับทำซูชิ อาทิเช่น ข้าวญี่ปุ่น น้ำส้มซูชิ โนริ ไข่กุ้ง ไข่ปู ไข่ปลาแซลม่อน ยำสาหร่าย ครีบหอยเชลล์ แมงกะพรุน ทาโกะจัง ทาโกะยักษ์(สไลด์) กุ้งซูชิ ปูอัด ปูฮอกไกโด ปูอัดซากุระ ปูอัดปะการัง ก้ามปูอลาสก้า ก้ามปูเทียม ไข่หวาน ปลาไหลย่างซีอิ๋ว ปลาซาบะดอง ปลาแซลม่อน(สไลด์) โชยุ วาซาบิผง/สด มายองเนส กล่องใส่ซูชิ กล่องดำแดง ฯลฯ

บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพราะ ทางบริษัทใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เริ่มตั้งแต่สรรหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การผลิตที่ได้มาตรฐาน การจัดเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม การบริการที่ประทับใจ ราคาที่สมเหตุสมผล เราค่อนข้างคำนึงถึงความคุ้มค่าของผู้บริโภคเป็นสำคัญ และเรายังให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ปั้นซูชิง่ายนิดเดียว ทำให้ได้รับกระแสการตอบรับอย่างสูงจนเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยม และ ความเชื่อถือจากกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย รวมถึงร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านซูชิชั้นนำทั่วประเทศ กิจการได้ขยายออกไปในเขตพื้นที่ต่างจังหวัดอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้โดยมุ่งหวังที่จะให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึง มั่นใจ เชื่อใจ ไว้ใจเรา เจ็น วาย ฟู้ดท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่
บริษัท เจ็น วาย ฟู้ด อินดัสทรี จำกัด (Gen-Y Food Industry Co.,Ltd.)
656,658,660,662 ถนนบางบอน 5 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

สนใจสินค้า หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02-814-9181 (5 คู่สายอัตโนมัติ), 086-306-6030, 087-565-7117, 086-308-9708-9
เปิดทำการ : วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 6.30 - 20.00 น. หยุดวันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์

  • New Products
  • Discount